Hành khách ném tiền xu để cầu may

Hành khách ném tiền xu để cầu may

Đứa cháu họ bị tiêu chảy trong suốt chuyến bay, Wang, 23 tuổi, ném 3 đồng xu xuống đất với hy vọng mang lại may mắn cho đứa trẻ.

Ngày 5/9, Wang, 23 tuổi, là tân cử nhân y khoa, cùng những người họ hàng bay từ Nam Xương, Giang Tây đến Tứ Xuyên để dự đám cưới người thân.

Wang đã ném những đồng xu xuống khoảng không – nối giữa máy bay với cầu dẫn. Thời điểm đó, không ai phát hiện ra hành động của Wang.

Tuy nhiên, trong lúc kiểm tra an ninh, các nhân viên sân bay đã tìm thấy ba đồng xu trên mặt đất nên báo cảnh sát. Trích xuất camera giám sát sân bay, cảnh sát phát hiện Wang đã ném các đồng xu nên đến khách sạn gặp cô vào sáng ngày 6/9. Sự việc chỉ được báo chí nước này đưa tin ngày 20/9.

Wang lo sợ hành động của mình sẽ ảnh hưởng đến triển vọng nghề nghiệp trong tương lai

Wang lo sợ hành động của mình sẽ ảnh hưởng đến triển vọng nghề nghiệp trong tương lai

Wang cho hay, trong suốt chuyến bay, con của người em họ bị tiêu chảy. Theo tục lệ địa phương, cô ném tiền xu với hy vọng sẽ mang lại may mắn cho đứa trẻ.

“Cô ấy có vẻ sốc khi biết rắc rối mình gây ra. Wang nói không biết hành động của mình lại nghiêm trọng như vậy”, một cảnh sát cho biết. Cô gái trẻ đang chuẩn bị cho kỳ thi tuyển dụng sau đại học, nên lo lắng hành động của mình có thể ảnh hưởng đến việc học và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Tuy nhiên, vì việc ném đồng xu không khiến chuyến bay bị chậm trễ nên Wang chỉ bị phạt 28 USD.

Hàng nghìn người đã bình luận cho câu chuyện này, nhiều người tự hỏi “cô ấy mê tín vậy, làm sao chữa được cho bệnh nhân đây?”.

Những năm gần đây, nhiều du khách Trung Quốc khiến các chuyến bay bị chậm trễ do ném tiền lên đường băng sân bay hoặc động cơ máy bay. Vào tháng Tư, một phụ nữ đã bị giam giữ vì ném 6 đồng xu khi chuẩn bị lên máy bay đến miền nam Trung Quốc để cầu mong chuyến đi an toàn.

COMMENTS

Từ khóa tìm kiếm nhiều: cong ty bao ve, dich vu bao ve, bao gia dich vu bao ve, bao ve ngay va dem