Quận 1 đồng loạt kiểm tra các bãi giữ xe 'chặt chém'

Quận 1 đồng loạt kiểm tra các bãi giữ xe ‘chặt chém’

Quận 1 đồng loạt kiểm tra các bãi giữ xe 'chặt chém'

Bãi giữ xe ở quận 1.

Phó chủ tịch UBND quận 1 (TP HCM) Lưu Trung Hòa vừa yêu cầu đơn vị chức năng đồng loạt kiểm tra, xử lý các cơ sở vi phạm thu phí dịch vụ giữ xe.

Động thái được đưa ra do người dân phản ánh phải trả tiền gửi xe máy 10.000 đồng mỗi lượt gửi, thậm chí có nơi thu 7.000 đồng cho 10 phút. Nhiều cơ sở trông giữ xe đã lấy giá cao hơn so với quy định sau khi quận 1 ra quyết định đình chỉ 48 bãi giữ xe trên vỉa hè.

UBND quận 1 yêu cầu kiểm tra các bãi xe về đăng ký kinh doanh, giá và niêm yết giá, hóa đơn chứng từ và nghĩa vụ thuế. Với những bãi có quy mô lớn cần phải kiểm tra về an toàn PCCC, vệ sinh môi trường.

Vài ngày trước Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải ra quyết định đình chỉ 48 bãi giữ xe gắn máy trên vỉa hè do các phòng, ban, đoàn thể… quận đứng tên. Các bãi giữ xe này đã tồn tại nhiều năm, gây cảnh nhếch nhác. Việc chấm dứt các bãi giữ xe này sẽ hạn chế phương tiện cá nhân vào khu vực trung tâm vốn đã quá tải, góp phần giảm ùn tắc và lập lại trật tự vỉa hè cũng nhu đô thị.

Trong bối cảnh đó, UBND TP HCM cũng chỉ đạo cơ quan chức năng thanh tra việc cấp phép các bãi giữ xe trên vỉa hè quận 1 bởi sự tràn lan, có dấu hiệu trục lợi.

Thành phố yêu cầu quận 1 rà soát, chấm dứt ngay trong quý một, trừ những nơi thật sự cần thiết giữ xe thì giao cho lực lượng thanh niên xung phong làm. Còn doanh nghiệp xin giữ miễn phí thì có thể cho phép giữ tạm.

COMMENTS

Từ khóa tìm kiếm nhiều: cong ty bao ve, dich vu bao ve, bao gia dich vu bao ve, bao ve ngay va dem